Cô đơn ư ? chẳng ngại đâu!

282

Một chàng trai không thể trở thành người đàn ông lịch thiệp, dịu dàng và biết chăm sóc người phụ nữ của mình nếu không từng làm tổn thương một người con gái và em cũng vậy cô gái của tôi, sẽ có ngày em học được nhiều từ quãng thời gian cô đơn, đứng lên mạnh mẽ và rạng rỡ để quyến rũ cả thế giới.

Tôi từng nhìn thấy em se sắt đứng trước cửa sổ khi cơn mưa rào mùa hạ trút xuống. Đôi mắt long lanh dần mệt mỏi và luôn chực trào nước mắt vì 1 người đã bỏ mặc bờ vai nhỏ của em. Dường như người đó cũng đã mang theo cả những ngày nắng đẹp. Em như muốn làm tất cả để tình yêu ấy quay lại, em muốn tình yêu quay lại hay chỉ là kỉ niệm?

Tuổi trẻ cần lắm những tình yêu, những ngón tay đan và bờ vai che chở cho nhau giữa cuộc đời ngày một dài rộng và khó khăn trước mắt. Bờ môi em còn ấm, bờ vai em còn thon hà cớ gì mà chọn cô đơn. Tình yêu làm những cô gái trưởng thành hơn nhưng đôi khi cái giá của nó là đôi mắt buồn, mái tóc hay buông xoã và có thể là bờ môi nhả khói thuốc khô khàn của một người đàn bà nhiều tâm sự chất chứa…

co-don-cung-tuyet-voi-1

Những cô gái trẻ thường quay cuồng trong vòng tình yêu của chính mình. Nhiều người ra sức chinh phục một bông hồng, tình yêu bủa vây quanh em. Em dần trở nên phụ thuộc vào nó, quen với cảm giác đó, em trang điểm, em làm đẹp, em mua một chiếc váy, dùng 1 loại nước hoa cũng vì người ấy….Để rồi bất chợt một ngày tình yêu quay lưng với em. Em nhận ra tuổi trẻ chẳng còn bao nhiêu, em ngỡ ngàng, em cô đơn, nhìn xung quanh là người ấy, cả thế giới của em, những nơi em qua, những thói quen của em đều thấm đẫm tình yêu. Em bơ vơ và hối tiếc, chôn chân mình trong căn phòng mặc cho tuổi trẻ của em lãng đãng trôi qua không lấy lại được.

co-don-giua-cuoc-doi

Này em, cô đơn cũng thật tuyệt vời em biết chứ?

Những chàng trai yêu thích một cô gái tự lập, hiểu bản thân mình và còn giúp chàng học hỏi được nhiều điều. Chẳng người đàn ông thú vị nào muốn gắn mình vào một mảnh ghép có trái tim vụn vỡ và phụ thuộc. Vậy em nên bắt đầu từ đâu?

Một ngày trước kia của em là bắt đầu bằng nhắn tin cho người ấy, làm mọi thứ cùng người ấy…Em đã bỏ quên bản thân quá lâu rồi. Hãy tỉnh dậy bắt đầu bằng bật một bản nhạc nhẹ em thích, đắp mặt nạ làm đẹp, chọn một chiếc váy, thử 1 loại nước hoa mới và đi lang thang trong khu phố nhỏ để tận hưởng những tia nắng sớm. Em sẽ nhận ra một ngày mới lại đến, và nó vẫn sẽ trôi qua và đẹp đẽ như thế nếu em bỏ lỡ.

Em có nhận ra trước kia mình đã dành nhiều thời gian và thích thú thế nào khi đọc một cuốn sách, hay vùi đầu vào đống truyện tranh. Hay đã quyết tâm học tiếng anh đến nỗi đu đưa theo những ca từ tuyệt vời, hay mất cả buổi chiều để nấu một bữa ngon cho gia đình, cả những buổi chiều vi vu cùng đứa bạn thân khắp các shop quần áo, buổi tối lắng nghe tâm sự của thằng bạn thân mà em đã lâu lắm không hỏi thăm…

cute-animals

Em có nhận ra cảm giác bình yên khi ngồi trong quán cà phê vắng người, em ngồi viết những suy nghĩ của mình, tự hỏi bản thân về những gì đã qua. Em sẽ dần giải thích được những câu hỏi tại sao về chuyện tình đã qua và hiểu bản thân mình hơn. Chúng ta thường cố hiểu người khác mà quên đi câu trả lời đôi khi nằm trong chính chúng ta, em ạ.

Tuổi trẻ ngắn ngủi lắm, và chúng sẽ càng ngắn ngủi và nhiều hối tiếc hơn nếu em không hiểu chính bản thân mình muốn gì và không tận hưởng nó từng phút giây. Từng ngày trôi qua sẽ không còn vô nghĩa khi cô gái nhỏ bé dần trở nên thông thái, quyến rũ và độc lập hơn. Khi ấy tình yêu sẽ lại đến với em như một phần thưởng ngọt ngào. Nhưng lần này, chàng trai yêu em sẽ luôn cảm thấy mình là một người may mắn và khó lòng quên được em-cô gái quyến rũ trưởng thành từ những cô đơn.

Một chàng trai không thể trở thành người đàn ông lịch thiệp, dịu dàng và biết chăm sóc người phụ nữ của mình nếu không từng làm tổn thương một người con gái và em cũng vậy cô gái của tôi, sẽ có ngày em học được nhiều từ quãng thời gian cô đơn, đứng lên mạnh mẽ và rạng rỡ để quyến rũ cả thế giới.

St.

Bình luận