Câu chuyện hôm qua, hôm nay và ngày mai!!

723

Một lớp của trường tiểu học Mỹ có 26 học sinh đặc biệt vì chúng đều có quá khứ tội lỗi: em thì từng tiêm chích, em thì vào trại cải tạo, thậm chí có một học sinh nữ trong một năm đã phá thai 3 lần.

Gia đình đã từ bỏ, thầy cô giáo cũng coi chúng là đồ bỏ đi. Cuối cùng, lớp học được giao cho cô Phila chủ nhiệm.

Ngay ngày đầu tiên, Phila đã không dọa nạt, ra oai với chúng như những giáo viên trước mà cô nói với lớp: “Cô kể cho các em một số điểm trong quá khứ của 3 ứng cử viên:

Người thứ nhất luôn tin vào thầy cúng. Ông có 2 người tình, ông hút thuốc và nghiện rượu trong nhiều năm liền.

Người thứ 2 từng bị đuổi việc 2 lần. Ngày nào ông ta cũng ngủ đến trưa, tối nào cũng uống một lít rượu và cũng từng hút thuốc phiện.

Người thứ 3 từng là anh hùng trong chiến đấu. Ông ta luôn giữ thói quen ăn kiêng, không hút thuốc, thỉnh thoảng mới uống rượu, thường uống bia nhưng không uống nhiều. Thời thanh niên chưa từng phạm pháp”.

Cô hỏi cả lớp trong 3 người, ai sau này sẽ cống hiến nhiều nhất cho nhân loại. Học sinh đồng thanh chọn người thứ 3, nhưng cô giáo trả lời:

“Cô biết chắc chắn các em sẽ cho rằng chỉ có người thứ 3 mới có thể cống hiến được nhiều cho nhân loại. Nhưng các em đã sai rồi. Ba người này là những nhân vật nổi tiếng trong thế chiến thứ 2.

Người thứ nhất là Franklin Roosevelt, tuy tàn tật nhưng ý chí kiên cường, ông đảm nhận chức tổng thống Mỹ trong 4 nhiệm kỳ liên tiếp.

Người thứ 2 là Winston Churchill, thủ tướng nổi tiếng trong lịch sử nước Anh.

Người thứ 3 là Adolf Hitler, con ác quỷ phát xít đã cướp đi sinh mạng của hàng chục triệu người dân vô tội”.

Các em có biết không, những điều cô nói về 3 nhân vật này là quá khứ của họ. Còn sự nghiệp sau này của họ, là những việc mà họ đã làm sau khi thoát ra khỏi cái quá khứ. Cái thực sự đại diện cho cuộc đời một con người chính là những việc làm ở hiện tại và tương lai. Hãy bước ra từ bóng tối của quá khứ, bắt đầu làm lại từ hôm nay, cố gắng làm những việc mà các em muốn làm nhất trong cuộc đời mình, các em sẽ trở thành những người xuất chúng”.

Sau khi những học sinh này trưởng thành, rất nhiều người đã đạt được nhiều thành tích đáng tự hào. Người trở thành bác sĩ tâm lý, người trở thành quan tòa, người trở thành nhà du hành vũ trụ. Điều đáng nói là, Robert Harrison, cậu học sinh quậy phá nhất lớp, giờ đã trở thành giám đốc tài chính trẻ nhất của phố Wall.

Bình luận