10 ĐIỀU AI CŨNG THẤY HỐI TIẾC TRƯỚC KHI CHẾT

176

1. Quá quan tâm đến những gì người khác nghĩ: Chỉ đến khi bạn nhận thấy thực ra mọi người cũng không nghĩ về mình quá nhiều như mình tưởng tượng bạn mới thấy mình thật ngớ ngẩn và tự đánh mất nhiều thời gian và dành quá nhiều lo lắng về chuyện đó.

2. Phấn đấu chưa đủ: Bạn không cần phải đạt được giải Oscar hay xây dựng được một doanh nghiệp hùng cường, chỉ đơn giản là những thành tích nho nhỏ cho bản thân.

3. Không nói cho người khác biết thực sự bạn đã nghĩ gì: Nói cho người khác biết thực sự bạn đang nghĩ gì sẽ giúp bạn giải tỏa những lo lắng trong lòng nhưng nếu bạn giữ im lặng chúng sẽ ở lại trong cuộc sống của bạn mãi mãi.

4. Không nghĩ cho mình nhiều hơn: Chúng ta cứ cố gắng làm hài lòng tất cả mọi người để được yêu quý hoặc để mọi người không rời xa mình. Tuy nhiên cách làm này đôi khi có thể trả giá bằng hạnh phúc của bản thân.

5. Không theo đuổi đam mê: Việc có được mức lương ổn định, một chỗ đứng vững chắc, một cuộc sống thoải mái đôi khi lại khiến bạn không dám từ bỏ để theo đuổi những đam mê của bản thân.

6. Cãi nhau với những người bạn yêu thương: Cuộc sống ngắn ngủi, bạn không thực sự biết được khi nào là lần cuối cùng bạn được nói chuyện với mọi người. Việc tranh cãi sẽ để lại những kí ức không tốt cho bạn và cả những người bạn yêu thương.

7. Không sống nhiều cho hiện tại: Những phút giây của hiện tại thực sự rất quý giá. Ngày hôm qua đã ở lại và ngày mai thì chưa đến. Hãy sống thực sự có ý nghĩa với mỗi phút giây qua vì bạn không thể có được chúng lại một lần nữa.

8. Làm việc quá nhiều: Mọi người có mong muốn là làm việc thật nhiều để có nhiều tiền nhưng chưa nhận ra được đôi khi sự thành công về tài chính và sự nghiệp không chưa chắc đã mang mang lại cuộc sống đủ đầy hạnh phúc.

9. Đi du lịch quá ít: Chúng ta có thể đi du lịch ở mọi độ tuổi. Việc đi du lịch giúp thư giãn và mở mang đầu óc. Vì thế hãy bắt đầu đi du lịch khi còn chưa quá muộn.

10. Lắng nghe tất cả mọi người: Lắng nghe là điều tốt những lắng nghe tất cả mọi người đôi khi lại khiến bạn nhận lại những điều đối ngược. Việc tự đưa ra quyết định và cảm thấy tự tin với quyết định của mình sẽ khiến bạn có được niềm vui trong cuộc sống.

Bình luận